ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

CS 8: Số 28 Nguyễn Sơn

Trong ngày: 19

SỬA MÁY GIẶT ELEXTROLUX

Máy giặt Electrolux là thương hiệu được rất nhiều người dùng tại Việt Nam ưa chuộng. Cũng giống như những đồ điện tử khác máy giặt Electrolux sau thời gian sử dụng sẽ gặp phải những hư hỏng, linh kiện bị hao mòn.Vì đa số mọi người không có kiến thức về thiết bị điện lạnh nên không thể tự khắc phục khi sản phẩm gặp sự cố. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux, giúp qúy khách có thể tự khắc phục hoặc có phương án sửa chữa kịp thời.

HOTLINE  0938 92 3388  0243.688.5696

Khi nào thì quý khách cần sửa máy giặt Electrolux:

Khi nào quý khách cần sửa máy giặt Electrolux

Dưới đây là những sự cố thường gặp khi sử dụng máy giặt:

• Hệ thống cấp nước của máy giặt bị lỗi, máy không xả nước, máy không vắt.
  • Trong quá trình sử dụng máy rung mạnh, phát ra âm thanh lớn, gây ồn
  • Máy giặt không hoạt động
  • Cửa máy giặt không đóng hoặc mở được

Trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux hầu hêt mọi người đều đã gặp phải trường hợp như trên. Các lỗi này đều khá cơ bản, không nghiêm trọng nên quý khách hoàn toàn có thể tự khắc phục ở nhà mà chưa cần gọi thợ sửa.

Cách sửa máy giặt Electrolux

Nếu máy giặt gia đình xuất hiện biểu hiện khác thường, năng suất giảm, quý khách hãy kiểm tra nguyên nhân trước khi gọi thợ sửa. Các lỗi cơ bản, quý khách có thể hoàn toàn tự khắc phục được. Dưới đây là một số phương pháp giúp sửa máy giặt Electrolux khi gặp sự cố đơn giản và dễ dàng:

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux bị hỏng nguồn cấp nước, không xả hoặc không vắt

Áp lực từ Board đến Value yếu có thể là nguyên khiến máy giặt không cấp đủ nước. Nếu gặp phải lỗi này, quý khách hãy kiểm tra lại nguồn nước của máy giặt, xem máy giặt đã được cấp đủ nước chưa? Nếu van nước chưa mở, hoặc đường ống dẫn, xả nước bị tắc thì quý khác có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần gọi thợ từ các trung tâm sửa chữa máy giặt.

Máy giặt Electrolux được cài đặt một số tính năng giúp người dùng tiết kiệm điện năng như máy sẽ không vắt khi quá ít đồ. Vì vậy, khi lượng quần áo trong máy ít, để máy chạy chức năng vắt quý khách nên cho thêm quần áo vào lồng quay. Bên cạnh đó, sự bất cân bằng trọng lượng giữa các góc máy cũng làm cho mày không thực hiện chức năng vắt này. Quý khách nên điều chỉnh, phân bổ lại quần áo bên trong và kiểm tra lại bề mặt kê máy.

Cách sửa máy giặt Electrolux khi máy không hoạt động

Nếu máy giặt Electrolux không vào điện, không lên nguồn, quý khách hãy kiểm tra lại ổ cắm, nguồn điện tổng, kiểm tra xem dây điện có bị hở chỗ nào không. Điện rất nguy hiểm, bởi vậy để đảm bảo an toàn quý khác nên sử dụng bút thử điện hoặc ngắt cầu dao trước khi tiến hành kiểm tra.

Trường hợp nguồn điện tổng vẫn hoạt động nhưng máy giặt không lên nguồn, quý khách hãy kiểm tra hệ thống cấp nước như vòi nước. Khi vòi nước bị tắc cũng là nguyên nhân làm máy giặt không hoạt động. Lúc này, quý khách chỉ cần thay vòi mới hoặc thông tắc vòi nước là máy có thể hoạt động bình thường.

Còn một trường hợp nữa dẫn đến tình trạng không hoạt động của máy. Đó là, máy bị làm việc quá tải. Biểu hiện ở việc mơ tơ của máy rất nóng. Trong trường hợp này quý khách chỉ cần tắt máy giặt và để máy nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau đó khởi động lại là máy có thể giặt bình thường.

Cách sửa máy giặt Electrolux trong trường hợp máy phát tiếng ồn và rung mạnh.

Những nguyên nhân có thể làm máy giặt bị rung và phát tiếng ồn như: vị trí đặt máy ghồ ghề, không bằng phẳng, bộ rung của máy bị ăn mòn khi sử dụng quá lâu dẫn đến hoạt động không hiệu quả, động cơ bị hạ biến tần, đối trọng mất cân bằng. Khi quý khách bỏ quá nhiều quần áo vào máy giặt cũng làm cho máy bị rung mạnh.

Để khắc phục sự cố này, quý khách nên điều chỉnh lại vị trí đặt máy. Chọn những nơi bằng phẳng và khô thoáng. Không nên để máy ở nơi ẩm ướt, nước có thể làm oxi hóa linh kiện, giảm tuổi thọ của máy giặt.  Ngoài ra, quý khách nên kiểm tra lượng quần áo giặt mỗi lần. Thông thường trên sách hướng dẫn sử dụng sẽ ghi rõ tải trọng tối đa tương đương với số lượng quần áo tối đa máy có thể giặt/ 1 lần.

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không mở nắp, không đóng được nắp

Việc đóng mở nắp máy giặt phụ thuộc vào công tắc cửa của máy giặt. Trong quá trình sử dụng quý khách có thể quên chưa mở công tắc, chỉ cần bật công tắc là có thể đóng mở nắp máy giặt bình thường. Nếu công tắc hư, quý khách nên nhờ đến sự hỗ trợ từ nhân viên kĩ thuật để khắc phục triệt để.

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không mở nắp, không đóng được nắp

Trên đây là một số phương pháp khắc phục hư hỏng đơn giản của máy giặt Electrolux mà quý khách có thể thực hiện tại nhà. Quý khách hãy đối chiếu với máy giặt khi máy giặt của gia đình gặp sự cố để tìm cách khắc phục phù hợp, chính xác.

Nếu trong trường hợp máy giặt của quý khác gặp phải những sự cố nặng hơn, hãy tìm đến trung tâm sửa chữa máy giặt của điện lạnh Bách Khoa. Hotline: 0938 923 388 – 0243.688.5696.

Hướng dẫn mua hàng

Vận chuyển và thanh toán

chính sách bán hàng

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA